Blue Sky

Việt Nam vượt nhiều quốc gia, tăng 4 hạng về năng lực cạnh tranh du lịch năm 2019

Ngày đăng: 16/09/2019 - 0 - lượt xem

Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF, năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch của Việt Nam từ năm 2019 đã tăng 4 hạng.

Năm 2019, du lịch Việt Nam đánh dấu sự phát triển vượt bậc, bằng chứng là một loạt địa điểm được vinh danh trên các BXH uy tín của thế giới như: Hội An, Phú Quốc, Cần Thơ, chùa Bửu Long (TP HCM), phố đường tàu Phùng Hưng (Hà Nội)... Không chỉ vậy, trong báo cáo năng lực cạnh tranh du lịch toàn cầu năm 2019 (Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF) được công bố mới đây, năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam cải thiện đáng kể, từ hạng 67/136 lên hạng 63/140 so với năm 2017.

Việc xuất hiện hàng loạt trên các bảng xếp hạng toàn cầu về du lịch, khám phá, nghỉ dưỡng trong năm 2019 có thể khẳng định là dấu hiệu tích cực cho nền du lịch Việt Nam. Không chỉ là sự công nhận của các chuyên gia, tờ báo, diễn đàn quốc tế, mà đó còn là sự lan toả và tin tưởng của các du khách từ khắp nơi dành cho Việt Nam.

Bảng xếp hạng này được đánh giá lại 2 năm/lần, dựa trên 14 yếu tố: Tài nguyên văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, cạnh tranh về giá, cơ sở hạ tầng vận tải hàng không, ưu tiên du lịch, cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, môi trường bền vững, an ninh an toàn... Tất cả được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 7. Năm 2019 có 140 quốc gia và vùng lãnh thổ được WEF xếp hạng.

So với các nước trong khu vực ASEAN, Việt Nam có mức thăng hạng nhiều nhất. Cụ thể, Việt Nam tăng 4 bậc, đứng thứ 63/140, trong khi đó Singapore (đứng thứ 17, giảm 4 bậc), Malaysia (đứng thứ 29, giảm 3 bậc), Thái Lan (hạng 31, tăng 3 bậc), Indonesia (hạng 40, tăng 2 bậc).

Việt Nam hiện xếp cao hơn các nước khác trong châu Á là Brunei (vị trí thứ 72), Philippines (hạng 75, tăng 4 bậc), Lào (vị trí thứ 97, giảm 3 bậc) và Campuchia (hạng 98, tăng 3 bậc).

Theo VnExpress, Việt Nam có chỉ số tăng cao nhất là về chính sách visa với 63 bậc (từ vị trí 116 lên 53). Các chỉ số khác được cải thiện so với 2 năm trước còn có: Cạnh tranh về giá, từ vị trí 35 lên 22; cơ sở hạ tầng hàng không, từ vị trí 61 lên 50; cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, từ vị trí 113 lên 106…

Là một trong những đơn vị du lịch uy tín hàng đầu trong nước, Blue Sky Việt Nam hiện đang nỗ lực để xây dựng các sản phẩm du lịch Inbound chất lượng nhất. Bằng việc tận dụng tối đa các lợi thế tiềm năng của ngành du lịch trong nước, Blue Sky hoàn toàn có thể chinh phục được các du khách quốc tế, thúc đẩy sự phát triển chung của toàn ngành.

Các bài viết cùng chuyên mục

Mê mẩn ngắm thành cổ Lệ Giang mơ màng giữa trời thu

Được mệnh danh là "Venice của Trug Quốc", thành cổ Lệ Giang cuốn hút du khách ở vẻ đẹp cổ kính bình yên, những con phố nhỏ nằm êm đềm bên con kênh xanh nước lặng lờ trôi.

Ưu đãi đặc biệt cho hành trình cho hành trình đến Hong Kong

Vietnam Airlines đang đặc biệt triển khai chương trình ưu đãi mới cho hành trình bay đến Hong Kong trong mùa hè và mùa thu năm nay: giá vé chỉ từ 2.090.000Đ.

“Đặc sản” của đảo Jeju: Thử 1 lần thì nhớ mãi không quên!

Mang một cái tên có phần “hơi bình thường” nhưng Mì thịt lợn (고기 국수 - Goki Guksu) chính là một trong những món ăn lâu đời và nổi tiếng nhất tại đảo Jeju (Hàn Quốc). Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu như bạn ghé thăm hòn đảo lãng mạn này mà “quên” không thưởng thức đặc sản nức tiếng này.

1
Đăng ký nhận ưu đãi
{"nalias":"viet-nam-vuot-nhieu-quoc-gia-tang-4-hang-ve-nang-luc-canh-tranh-du-lich-nam-2019","lang":"2","cattype":"0","catid":"10","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}